Bạn ơi, hãy sống như loài mèo…

by Thùy Dương

Đã bao giờ bạn thử để ý thật lâu một chú mèo chưa? Sẽ có lúc bạn thấy chúng cứ ngồi mãi, nhìn thật lâu, thật lâu vào đâu đấy, chả biết chúng đang làm gì nữa, cứ ngáo ngáo ấy, nhưng mà thật ra chúng đang thả mình tự do theo thời gian trôi ấy chứ không có bị “ngơ ngơ” đâu nhen. Và bạn biết không? Chúng đã rất biết cách tận hưởng cuộc sống, vậy chúng ta thì sao?

Bằng cách nào “quàng thượng” có thể xâm chiếm Trái Đất?

Không phải tự nhiên mà những chú nhóc bốn chân đáng yêu kia lại được con dân gọi với cái tên hết sức sang trọng “quàng thượng” đâu nha, cũng bởi cái nết quyền quý của chúng mà ra. 

Loài mèo không thích bị làm phiền quá nhiều, nếu bạn ở nhà cả ngày với chúng, có lẽ chúng sẽ “quạu” đó. Ảnh Internet.

Khi chúng ta nuôi bé cưng nào đấy, chẳng hạn như một chú cún thì lúc thấy chủ vừa về đến nhà đã ngoe nguẩy cái đuôi mà mừng rỡ, thì người bạn bốn chân nhưng hơi “lùn” kêu meo meo kia thì không như vậy, chúng thì chỉ được cái “ngó lơ” để chúng ta tự động nhớ nhung mà mò đến tận chỗ dâng thức ăn, nước uống.

Đừng nghĩ chúng ta nuôi chúng thì chúng sẽ phải nghe lời mình nha, mơ đi ạ mấy “con sen” ơi, chúng ta mới là “nô lệ” của bọn đáng yêu này. Ảnh Internet.

 

 

Tự nhiên trở thành “con sen” của “quàng thượng” nhưng con dân yêu mèo thì luôn tự nguyện, dù đôi lúc chỉ được ban ơn bằng vài tiếng “meo meo”, hay cái cạ chân âu yếm từ “ngài” vậy thôi cũng đủ lắm rồi, đó là “ân huệ” quý lắm mèo ta mới cho ấy nhé!

Hãy sống như loài mèo, vô tư chẳng lo nghĩ gì

Không ít lần chúng ta cứ mãi hỏi người xung quanh mình rằng “ Có đẹp không? Nhìn thế nào? Như vậy có được không? “ Tại sao ấy nhỉ? Cái mình thích lại cần phải có sự cho phép của người khác hay sao?

“Quàng thượng” sẽ luôn ung dung tự tại mặc kệ ai cần gì muốn gì. Ảnh Internet.

Bạn ơi, nhìn chú mèo mà xem, muốn ăn sẽ ăn, không ngon sẽ quay lưng đi, không thích ai cũng không vui vẻ mà cho họ đụng vào,… và ti tỉ thứ khác rất biết nuông chiều bản thân. Bạn thấy không, mèo đã biết cách sống cho cuộc sống của chúng, không bận tâm về gì ngoài điều bản thân thích. 

 

 

Đôi lúc chú mèo như một đứa trẻ ngô nghê nhìn ngắm dí bắt mọi thứ xung quanh, nghe tiếng động sẽ thật nghiêm túc ngó nghiêng để biết cho bằng được đó là thứ gì. Chúng ta đã vì sự trưởng thành của thời gian mà đôi lúc đã không dám thể hiện ra sự chưa biết của bản thân mình, có lẽ sợ đồng nghiệp, bạn bè “chê”.

Nhưng không đâu, hãy tò mò, hãy tìm hiểu, chúng ta chưa biết nhưng rồi chúng ta sẽ biết khi được chỉ dẫn, và chỉ khi nói ra thì chúng ta mới có thể khắc phục được.

Mèo có thể làm được những thứ không thể tin được, và chúng ta cũng có thể, nếu dám thử thách bản thân. Ảnh Internet.

Thôi thì vậy nhé, mình cũng đang tập sống như loài mèo, thảnh thơi vô tư và chẳng lo nghĩ gì. Và đôi lúc mèo hơi lười, mình cũng bị “lười”, chợt “lười” viết thêm gì đó nên là kết thúc bằng câu đơn giản như cái cách “quàng thượng” sống.  Hãy sống cuộc đời của mình, không bận tâm nhưng có trách nhiệm với lựa chọn bản thân đưa ra!

You may also like

Leave a Comment