Muốn giảm cân hiệu quả, hãy tránh xa những loại thực phẩm nhiều calo này

by Lút Ham
muon-giam-can-hieu-qua-hay-tranh-xa-nhung-loai-thuc-pham-nhieu-calo-nay

Chỉ tập thể dục thôi là chưa đủ, để có cơ thể khỏe mạnh và giảm cân đúng cách, bạn cũng cần chú trọng vào những đồ ăn mà cơ thể tiêu thụ hàng ngày.

Xem thêm:

Calo là đơn vị đo dùng để tính năng lượng từ những loại thực phẩm được nạp vào cơ thể hàng ngày. Quy tắc giảm cân phổ biến trong ăn uống đó là bạn cần hấp thụ lượng calo thấp hơn calo mà cơ thể cần. Do đó để cân giảm mà vẫn đảm bảo sức khỏe, bạn cần tích cực ăn uống khoa học, lựa chọn thực phẩm chứa ít calo và tránh xa đồ ăn có hại. Dưới đây là những loại thực phẩm chứa nhiều calo mà bạn nên biết để hạn chế tiêu thụ.

Trà sữa

muon-giam-can-hieu-qua-hay-tranh-xa-nhung-loai-thuc-pham-nhieu-calo-nay-1Đây là một trong những món ăn vặt khoái khẩu của phần lớn chúng ta. Tuy nhiên hãy cân nhắc trước khi uống trà sữa bởi một lý trà sữa có tới 450 calo, tương đương với năng lượng một bữa ăn trong ngày. Không chỉ vậy lượng đường trong một ly vượt quá số đường tiêu chuẩn mà một người nên dùng. Nên để giảm cân hiệu quả và giữ sức khỏe tốt, hãy hạn chế uống trà sữa cũng như cắt giảm những thực phẩm chứa sữa béo tương tự. 

Nước ngọt đóng chai

muon-giam-can-hieu-qua-hay-tranh-xa-nhung-loai-thuc-pham-nhieu-calo-nay-2Các loại nước ngọt đóng chai vị trái cây thực chất chỉ chứa đường và hương liệu, gần như không có vitamin hay khoáng chất có lợi khác trong đó. Trong 100ml nước ngọt có khoảng 10g đường đơn, tương đương khoảng 40 calo. Mà chúng là dạng năng lượng rỗng, không mang lại giá trị dinh dưỡng nhưng lại dễ tích mỡ cho cơ thể. 

Bạn cũng nên hạn chế uống nước ép trái cây tươi bởi chúng thường có thêm đường trắng để tăng vị ngon. Khi xay hoặc ép. chất xơ và vitamin cũng bị mất đi một phần, chúng không còn nguyên chất như khi bạn ăn trực tiếp. 

Nội tạng động vật

Các thực phẩm như tim, gan, thận,… của động vật có lượng calo cao như thịt nạc, 100g nội tạng có khoảng 100 đến 150 calo. Nhưng nội tạng lại có hại cho tim mạch và dễ gây tăng mỡ máu nếu bạn ăn nhiều bởi chúng có hàm lượng chất béo bão hòa và cholesterol cao. 

Mì tôm

Khi bạn ăn một tô mì tôm tức là bạn đang nạp vào cơ thể năng lượng tương đương với một ly trà sữa. Thành phần chủ yếu của mì tôm là carbohydrate, việc nạp quá nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể dẫn tới hàm lượng chất béo, calo tăng cao từ đó gây béo phì. 

Ngoài ra, mì tôm được sấy khô được ướp nhiều muối, khi chế mì chúng ta lại cho thêm gói gia vị có muối vào. Lượng muối cao như vậy sẽ khiến cơ thể bạn tích nước, tăng cân, đặc biệt là gây hại cho thận.

Trái cây sấy khô

Các loại mứt hay trái cây sấy khô có lượng calo cao gấp rất nhiều lần so với trái cây tươi. Khi sấy khô kích thước của trái cây sẽ nhỏ đi, do đó chúng ta thường ăn nhiều hơn, dễ dàng tăng cân hơn. Ví dụ 100g chuối chỉ có khoảng 56 calo, nhưng 100g chuối khô lại chứa tới 290 calo. 

Thức ăn chứa nhiều dầu mỡ

Đây là loại thức ăn đứng top trong danh sách thực phẩm chứa nhiều calo nhất. Dầu, mỡ là chất béo mà chất béo lại có nhiều năng lượng nhất. 

Dù là loại dầu được làm từ động vật, thực vật hay các loại hạt chúng đều có calo cao. Do đó khi chế biến thực phẩm hãy giảm lượng dầu nhiều nhất có thể, chế biến đơn giản và hạn chế ăn các món nướng, chiên, xào.

Cắt giảm các loại thức ăn nhanh cũng là cách giúp bạn không bị béo phì bởi chúng chứa rất nhiều dầu mỡ. Các loại thực phẩm này không chỉ có nhiều calo mà còn chứa các chất béo chuyển hóa có hại cho cơ thể. 

Trên đây là những loại thực phẩm chứa nhiều calo, một số không chỉ gây béo phì mà còn chứa nhiều chất có hại cho cơ thể. Để có thể giảm cân hiệu quả ngoài tính toán lượng calo phù hợp bạn cần phải kết hợp tập luyện đều đặn để cơ thể không chỉ đẹp mà còn khoẻ nhé. 

Lút Ham

You may also like

Leave a Comment