Bỏ túi ngay bí quyết này để dễ dàng chọn lựa nước hoa làm quà tặng

by Lút Ham
bi-quyet-de-dang-chon-lua-nuoc-hoa-lam-qua-tang

Lựa chọn hương nước hoa làm quà thật sự không khó như bạn nghĩ, chỉ cần ghi nhớ những tips sau. 

Xem thêm: 

Trong danh sách những thứ có thể chọn làm quà tặng, tôi đề cử nước hoa là món quà dễ tặng nhất. Bạn có thể gửi nó làm quà cho bất kỳ đối tượng nào, dù nam hay nữ ở nhiều độ tuổi khác nhau. Tuy nhiên khác với những món quà khác, nước hoa là mùi thơm, nó có thể là món quà rất tinh tế nếu bạn lựa chọn mùi hương mà người nhận thích nhưng cũng có rủi ro lớn khi họ không hợp. Để hạn chế rủi ro này, dưới đây một số tips bạn có thể dùng khi mua nước hoa làm quà tặng. 

Chọn loại có hàm lượng tinh dầu nước hoa cao 

Tinh dầu nước hoa là thành phần chính tạo nên hương thơm đặc trưng. Một chai nước hoa không chứa 100% tinh dầu mà chúng còn có thêm khác thành phần khác như dung môi, cồn, nước,.. Nồng độ tinh dầu sẽ chiếm từ 1% đến khoảng 30%, nồng độ khác nhau sẽ ảnh hưởng đến thời gian lưu hương cũng như các tầng hương. 

Khi làm quà tặng bạn có thể cân nhắc chọn loại có hàm lượng tinh dầu cao. Độ đậm đặc cao sẽ giúp ba tầng hương của nước hoa được lưu hương lâu nhất và mùi nước hoa sẽ trọn vẹn khi các tầng hương cùng xuất hiện.

Vanilla là một lựa chọn an toàn

Với người nhận quà là nữ giới, nếu bạn không biết được sở thích của họ, hãy lựa chọn hương vanilla. Đây là một trong những mùi hương bán chạy nhất, nó thể hiện sự ngọt ngào, gợi cảm và quyến rũ cho nữ giới. Bên cạnh đó mùi hương này cũng dễ sử dụng trong nhiều dịp, nó không quá ngọt nhưng vẫn tinh vế và thanh lịch cho người sử dụng.

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng vanilla là mùi hương giúp giảm căng thẳng, lo lắng và mang lại cảm giác ấm áp.

Dựa vào tính cách và thói quen 

Bạn có thể để ý lối sống , sở thích của người đó làm tiêu chuẩn chọn mùi hương phù hợp với tính cách của họ. Ví dụ những người cá tính, táo bạo có thể hợp với mùi hương từ vỏ cây hay gỗ. Những người dịu dàng, nhẹ nhàng bạn có thể chọn hương hoa hoặc vanilla như ở trên đã đề cập. 

Ngoài ra tuỳ theo độ tuổi đối tượng bạn có thể phân loại nước hoa dễ hơn. Mùi hương biển, hương cam hay chanh sẽ hợp với những người trẻ trung. 

Chọn loại best seller

Đây là phương pháp dễ dàng nhất để lựa chọn một món quà bất kỳ không chỉ nước hoa. Vì là các dòng bán chạy nhất nên khả năng bạn lựa chọn mùi hương kén người thích rất ít khi xảy ra. 

Tặng bộ sản phẩm gồm nhiều mùi

Trong một set nước hoa sẽ bao gồm nhiều mùi hương được chiết trong chai nhỏ. Nếu bạn không chắc chắn sở thích của người nhận, bạn có thể sử dụng cách này. Một set thường bao gồm nhiều mùi hương khác nhau mang đến các cảm xúc riêng. 

Hãy tìm một thương hiệu uy tín và tìm mua bộ sản phẩm để làm quà tặng, chắc chắn sẽ có ít nhất một mùi trong set người nhận sẽ thích. 

Nước hoa là vũ khí giúp chúng ta nâng tầm bản thân và tự tin hơn. Không chỉ vậy nó còn giúp chúng ta thư giãn, tan biến muộn phiền. Do đó lựa chọn nước hoa làm quà tặng sẽ thể hiện một phần nào cho thấy rằng bạn là một người quan tâm và tinh tế. Hy vọng những tips mua nước hoa đề cập ở trên sẽ hữu ích với bạn. 

Tham khảo: Marie Clare

Lút Ham

You may also like

Leave a Comment