“Mùa xuân cho em” mang ấm áp về với học sinh khó khăn tỉnh Đồng Nai

by Thùy Dương

Men theo con đường dài ngập sắc đỏ màu cao su thay lá những ngày cuối Đông, chúng tôi tìm về xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Thời điểm này khi nhà nhà người người tất bật chăm lo dọn dẹp, sắm sửa đón một năm mới thì ở nơi đây vẫn còn nhiều em học sinh khó khăn đang mong mỏi ngày Tết có bánh và quà.

Mong ước cho em…

Mùa Xuân đến, muôn hoa rủ nhau hé nụ, có cây vươn mầm tràn đầy nhựa sống, cây thì bung hoa, vẫy gọi chào xuân, cả những mái nhà cũng được gia chủ điểm tô khoác lên bộ đồ mới, vơi bớt bụi để chào đón nàng xuân. Nhưng không phải tất cả chúng ta ai cũng đều được thưởng thức sự chuyển giao mùa, chào đón những ngày đẹp nhất trong năm bằng sự thảnh thơi. Vẫn còn đâu đó những hoàn cảnh khó khăn, ngày ngày đối mặt với bài toán cơm ăn cho đủ no, áo mặc cho đủ ấm.

 

Thân hình nhỏ bé với ánh mắt trong chờ, em và những bạn khác mong lắm những món quà Tết từ mạnh thường quân. Ảnh Thùy Dương.

Về thăm xã Lâm San tỉnh Đồng Nai, nơi có nhiều hộ gia đình thuộc dân tộc thiểu số Chơro, Tày, Nùng, Khmer, Sắn Dìu đang cư ngụ, chúng tôi không khỏi bồi hồi khi chứng kiến nhiều cô cậu bé học trò nhỏ bé, gầy gò, đầu trần đi học dưới cái nắng của miền Đông Nam Bộ.
Dưới sân trường , nơi vốn dĩ các em được tươi cười vô tư cùng bạn bè, nhưng đâu đó tôi vẫn thấy những đôi mắt chứa đựng nỗi buồn đến lạ, em tò mò, em nhìn người lạ vào trường và rồi mừng vui khi biết được hôm nay, mình sẽ được nhận quà Tết.

 

Để đổi lấy nụ cười có của các em, dù trải qua cơn mưa vội vào sáng sớm, hay cái nắng ban trưa, đoàn chúng tôi vẫn không muốn chậm nhịp tiến độ trao quà. Ảnh Ánh Tuyền

“Hai vợ chồng em bán đồ ăn dạo, nuôi 3 đứa con nên cuộc sống cũng chật vật lắm, hôm nay có đoàn về phát quà, em vui mừng lắm, con em cứ bảo mẹ nhanh chở con lên gặp cô chú .” Chị Lê Thị Thanh Hoa mừng rỡ chia sẻ.
Vài cái bánh, vài hộp sữa có thể là quá bình thường với nhiều người, nhưng bạn đọc biết không, ở những nơi đoàn chúng tôi đi qua, cái bánh nhỏ lại là niềm vui lớn của các em, các em có thể cười không ngừng, miệng líu lo cảm ơn khi nhận được phần quà cho bản thân mình.

Mùa xuân cho em

Ngày 10/01/2023, những phần quà Tết đong đầy ý nghĩa đã được trang Sống Đẹp TV dành tặng các em học sinh khó khăn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai qua chương trình “Mùa xuân cho em”.

Kết hợp với nhà tài trợ Công ty TNHH Việt Khuê cùng sự đồng hành của Acecook, các thành viên trang Sống Đẹp TV trao tặng đến các em những phần quà Tết và một số suất học bổng đến những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

80 suất quà Tết gửi tặng đến 80 em học sinh của 3 trường học tại xã Lâm San: trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh, trường Tiểu học Ngô Mây và trường Tiểu học Lâm San. Ảnh Thùy Dương

 

Bên cạnh đó, đại diện trang Sống Đẹp TV, bà Lý Thị Toàn Thắng trao thêm 5 suất học bổng “Khuyến học khuyến tài” đến 5 em học sinh tại trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh Thùy Dương.

Dù thân hình em có phần nhỏ bé so với phần quà, nhưng em vẫn cố ôm trọn túi quà trong vòng tay của mình. Ảnh Thùy Dương

Dù nhỏ tuổi nhưng em đã biết dùng sự tôn kính nhất có thể để nâng món quà trên đôi tay còn bé nhỏ. Ảnh Thùy Dương

Khi nhìn thấy niềm hạnh phúc trên gương mặt của các em, chúng tôi vui không tả thành lời khi biết những món quà, những phần học bổng đã được mình trao đúng nơi. Đây cũng là sự cổ vũ tinh thần giúp các em có thêm động lực học tập thật tốt.
“ Hôm nay chú dẫn cháu nội đến, cha mẹ nó đi làm rồi, nhìn kìa nó vui lắm con ạ, cứ ôm khư khư phần quà mà cười. Đây là lần đầu tiên có đoàn về phát quà như vậy ở đây, chú cảm ơn đoàn nhiều lắm.” Chú Lê Đức Khánh (74 tuổi ) chia sẻ.

 

Chia sẻ trong buổi trao quà, bà Lý Thị Toàn Thắng – Chủ biên trang Sống Đẹp TV cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của trang Sống Đẹp TV với tinh thần muốn lan tỏa những điều tích cực đến cho cộng đồng, đặc biệt là với những khu vực vùng sâu vùng xa. Những món quà được trao đến các em nhỏ tại trường tiểu học Lâm San lần này như là một món quà tinh thần, mang nhiều ý nghĩa đến cho các em, giúp các em có thêm động lực cố gắng trong con đường học tập phía trước”.

You may also like

Leave a Comment