Đem Tết Trung Thu về với trẻ em miền Đông Nam Bộ

by Lút Ham

Trung thu năm nay Sống Đẹp đã rất vui khi tổ chức thành công trên cả mong đợi chương trình trao quà mừng Tết Trung Thu mang tên “Trung Thu cho em” tại xã Đức Liễu huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

Xem thêm:

Trung thu năm nay Sống Đẹp đã rất vui khi tổ chức thành công trên cả mong đợi chương trình trao quà mừng Tết Trung Thu mang tên “Trung Thu cho em” tại xã Đức Liễu huyện Bù Đăng tỉnh Bình Phước.

Các em đã chuẩn bị ngay hàng đợi chờ những điều bất ngờ từ đoàn thiện nguyện.

Chúng tôi có mặt tại Trường Tiểu Cầu Mới (một điểm trường tại thời 2  xã Đức Liễu, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) trong một buổi chiều nắng nhẹ sau những ngày mưa rả rích . Ngôi trường nhỏ nhưng sạch sẽ, trong lành với nhiều cây xanh. Các thầy cô tất bật với khâu chuẩn bị, bàn ghế, sân khấu cũng đã được chuẩn bị sẵn sàng. Các em cũng đến ngồi chờ ở trường từ rất sớm, vài em đi bộ, vài em thì cọc cạch xe đạp nhỏ đèo nhau. Em nào cũng đồng phục gọn gàng, chỉnh chu như đi lễ. Trên những gương mặt ngây thơ hiện lên nụ cười rạng rỡ, háo hức.

Dù đôi lúc chị Hằng có những câu hỏi hơi ‘khó” xíu thôi nhưng các em đã rất thông minh trả lời trọn vẹn từng câu một .

Hỏi thăm vài em trước khi trao quà, chúng tôi biết được các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng là những học sinh khá giỏi trong lớp. Khi được hỏi rằng “Con thích nhận được quà gì?”, đa số các em đều vô tư nói rằng thích nhận được bánh để ăn hoặc sữa để uống mỗi sáng trước khi đi học. Đây đều là những mong muốn giản đơn và ngây thơ của các em nhỏ.

Nhìn nụ cười em dường như đã nạp cho chúng tôi 100 phần trăm năng lượng cho hành trình thiện nguyện của mình

Và đúng như mong muốn của các em, những phần quà thiết thực như bánh trung sữa hộp, ngũ cốc dinh dưỡng,…và những chiếc lồng đèn xinh xắn  đã được đoàn công tác của Sống Đẹp trao cho các em.

Những dáng người bé nhỏ khệ nệ xách túi quà to đi về trong sự vui sướng, hạnh phúc cùng những nụ cười tít mắt là điều khiến chúng tôi ấm lòng hơn cả những giọt nắng hiếm hoi sau những ngày mưa thấm đất.

không chỉ các em mà bật phụ huynh cũng không ngừng gửi lời cảm ơn đến chúng tôi, đều mà đoàn thiện nguyện nào cũng thầm mong ước.

Rời khỏi trường Tiểu học Cầu Mới, khi trời đã bắt đầu tối đen, nhưng dáng hình các em nhỏ vẫn phía sau dõi theo làm lòng chúng tôi nhói lên, nụ cười các em như nguồn động lực giúp chúng tôi có thêm niềm tin vững bước trên con đường thiện nguyện của mình.

Các em nhỏ theo học ở điểm trường đa số là các em thuộc dân tộc S’tiêng, có hoàn cảnh gia đình khó khăn trên địa bàn. Khi nhận được những phần quà từ đoàn, không những các em tươi cười ríu rít mà trên khoé mắt các bật phụ huynh cũng muôn phần cảm kích.

Sự hỗ trợ nhiệt tình của nhóm nhảy đến từ trường THPT Lê Quý Đôn làm cho đêm hội thêm phần sôi động.

Cô Nguyễn Thị  Thanh, 62 tuổi chia sẻ “Cô rất vui mừng khi các nhà tài trợ đã tặng quà cho các em nhỏ, rất ấm áp tình thương. Rất cám ơn nhà tài trợ đã thương các em và tặng những món quà rất ấm áp”.

Sau khi trao quà cho các em xong,  mọi người chuẩn bị ra về thì ông  Nguyễn Duy Nam- Phó chủ tịch xã Đức Liễu xúc động nói “Ở điểm trường cầu mới còn rất nhiều hoàn cảnh khó khăn, là một trong những nỗi đau đáo của xã, cảm ơn rất nhiều tấm lòng của đoàn đã dành cho điểm cho các em nhỏ. Ngày hôm nay chứng kiến chương trình của đoàn, được thấy nụ cười của các em mà cá nhân tôi biết ơn vô cùng, xin chân thành cảm ơn đoàn và hy vọng sẽ còn gặp lại đoàn nữa”.

Thầy hiệu trưởng trường tiểu học Kim Đồng phát biểu gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện Sống Đẹp và hy vọng sẽ còn gặp lại đoàn ở những lần tới.

Rời khỏi tỉnh Bình Phước với nhiều cảm xúc đẹp, những món quà chúng tôi mang đến tuy không to lớn về giá trị vật chất nhưng lại nặng về giá trị tinh thần. Mong rằng những món quà tinh thần này có thể đóng góp một phần nhỏ để các em được hưởng một cái Tết Trung Thu đầy đủ và trọn vẹn hơn.

Sự yêu mến mà bà con gửi tặng sẽ là kỷ niệm quý báu mà chúng tôi nhớ mãi về sau, trên con đường của Sống Đẹp, giúp đoàn vững tin hơn.

Chương trình nhận được sự đồng hành của các tập đoàn, doanh nghiệp: Dutch Lady, Sweethome Bakery, Vitadairy Oggi.

Thuỳ Dương

You may also like

Leave a Comment