Mang Xuân về với học sinh khó khăn tại Lâm San – Đồng Nai

by Lút Ham

Ngày 10/01/2023, những phần quà Tết đong đầy ý nghĩa đã được trang Sống Đẹp TV dành tặng các em học sinh khó khăn tại xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai qua chương trình “Mùa xuân cho em“.

Xem thêm:

Mang Xuân về với học sinh khó khăn tại Lâm San - Đồng Nai

Chương trình Mùa xuân cho em được tổ chức tại trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh, xã Lâm San, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Tuyền Nguyễn

80 suất quà Tết dành tặng các em học sinh của 3 trường học tại xã Lâm San: trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh, trường Tiểu học Ngô Mây và trường Tiểu học Lâm San. Những phần quà đong đầy được tài trợ bởi Công ty TNHH Việt Khuê cùng sự đồng hành của Acecook. Đây cũng là tấm lòng của các thành viên trong đoàn nhằm chung tay góp sức, chia sẻ khó khăn với các em học sinh có hoàn cảnh nhân dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. 

5 suất học bổng “Khuyến học khuyến tài” đến 5 em học sinh đồng bào thiểu số học khá, giỏi và xuất sắc tại trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh. Ảnh: Tuyền Nguyễn

Bên cạnh đó, đại diện trang Sống Đẹp TV, bà Lý Thị Toàn Thắng trao thêm 5 suất học bổng “Khuyến học khuyến tài” đến 5 em học sinh đồng bào thiểu số học khá, giỏi và xuất sắc tại trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh. 

Bà Thắng cho biết thêm, sẽ quyết định đồng hành dài hạn cùng nhà trường với chương trình học bổng thường niên. Năm đầu tiên sẽ là 5 suất học bổng và những năm tiếp theo có thể số học bổng sẽ được tăng lên.

Bà Lý Thị Toàn Thắng – Chủ biên trang Sống Đẹp TV bày tỏ mong muốn lan toả những điều tích cực đến cho cộng đồng. Ảnh: Tuyền Nguyễn

Chia sẻ trong buổi trao quà, bà Lý Thị Toàn Thắng – Chủ biên trang Sống Đẹp TV cho biết: “Đây là hoạt động thường xuyên của trang Sống Đẹp TV với tinh thần muốn lan tỏa những điều tích cực đến cộng đồng, đặc biệt là với những khu vực vùng sâu vùng xa đặc biệt khó khăn. Những món quà được trao đến các em nhỏ tại trường tiểu học Lâm San lần này như một món quà tinh thần, mang nhiều ý nghĩa, giúp các em có thêm động lực cố gắng trong con đường học tập phía trước”. 

Chủ tịch UBND xã Lâm San – ông Bùi Trung Đông gửi lời cảm ơn đến đoàn thiện nguyện Sống Đẹp TV. Ảnh: Tuyền Nguyễn

Tham dự buổi phát quà còn có sự tham gia của ông Bùi Trung Đông – Chủ tịch UBND xã Lâm San. Ông Đông cho biết, đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của trang Sống Đẹp TV, hoạt động này nhằm góp phần nâng cao tinh thần tương thân tương ái, tạo niềm vui cho trẻ em trong dịp tết. Các món quà này hứa hẹn sẽ góp phần tạo thêm động lực, động viên các em nhỏ tiếp tục chăm chỉ học tập để không phụ lòng những bậc cha mẹ, thầy cô, anh chị và các tổ chức tài trợ, những người đã giúp các em có điều kiện tốt nhất để đến trường.

Thay mặt nhà trường, thầy Ngô Văn Toàn – Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Hữu Cảnh bày tỏ vui mừng khi đoàn thiện nguyện Sống Đẹp TV đến thăm và tặng quà cho các em học sinh. 

Là một hiệu trưởng, khi nhận thông tin có nhà tài trợ về tặng quà cho các cháu học sinh của trường thì tôi rất vui. Hy vọng thông qua chương trình này các cháu học sinh, đặc biệt là các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến xuân về sẽ được đón một năm mới đầy niềm vui. Không chỉ vậy, đây cũng là một động lực để cho các cháu tích cực trong học tập cũng như trong hoạt động giáo dục khác. Những món quà và những lời thăm hỏi, chia sẻ sẽ phần nào giúp các cháu vơi bớt khó khăn, tạo thêm động lực cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt cố gắng hơn nữa trong học tập.” – Thầy hiệu trưởng chia sẻ. 

Thầy cho biết thêm, do số lượng các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường khá nhiều nên hằng năm nhà trường đều đứng ra kêu gọi các mạnh thường quân giúp đỡ và hỗ trợ các em. “Mùa Xuân Cho Em” chính là chương trình trao quà đầu tiên do đoàn thiện nguyện tổ chức tại trường và cũng là lần đầu nhà trường nhận được số lượng quà tặng nhiều như vậy. Thầy Toàn bày tỏ mong muốn sẽ tiếp tục kết nối lâu dài với Sống Đẹp TV để mang đến nhiều phần quà ý nghĩa hơn nữa trong tương lai.

Em Nguyễn Băng Phúc, lớp 1a1 tại trường tiểu học Lâm San. Ảnh: Lút Ham

Em Nguyễn Băng Phúc, lớp 1a1, trường tiểu học Lâm San không giấu được niềm vui khi ôm chặt túi quà trong tay cùng khuôn mặt hớn hở chạy tung tăng khắp sân trường. 

Mẹ em Phúc cho biết đây là lần đầu tiên Phúc được nhận quà từ đoàn thiện nguyện, cô bày tỏ niềm vui và lòng cảm ơn đến Sống Đẹp TV. Xúc động bày tỏ, mẹ em Phúc cho biết cha em vừa mất cách đây không lâu, hiện hai mẹ con đang ở nhà thuê tại xã Lâm San. Món quà thiện nguyện này là một niềm vui to lớn với hai mẹ con trong dịp xuân sắp tới. 

Các em học sinh của 3 trường tại xã Lâm San vui vẻ với món quà Tết từ chương trình. Ảnh: Thuỳ Dương

Bên ngoài sân trường, mưa xuân lất phất, hoa cỏ nở rực rỡ khoe sắc báo hiệu một cái Tết nhiều niềm vui và may mắn. Chương trình kết thúc trong tiếng cười rộn ràng của các em học sinh, đây cũng chính là món quà Tết ý nghĩa nhất mà những người thực hiện chương trình nhận được. Mong rằng cứ mỗi dịp xuân về, các em sẽ lại nhận được những món quà ý nghĩa để được đón Tết đong đầy và ấm áp.

Lút Ham

You may also like

Leave a Comment