Măng Đen mùa mai anh đào nở rộ

by Thùy Dương

Thị trấn Măng Đen với hoa mai anh đào đang nở rộ, nhuộm hồng cả một vùng trời là điểm du xuân hấp dẫn vào dịp tết âm lịch năm nay.

Nằm ở độ cao 1.200 mét so với mực nước biển, Măng Đen là một thị trấn nhỏ thuộc huyện Kon Plông. Những ngày này, thị trấn đang rực rỡ với sắc hoa mai anh đào phủ hồng các con đường. Ảnh Măng Đen Discovery

Măng Đen có thời tiết ôn hòa mát mẻ, nhiệt độ trung bình quanh năm luôn dao động từ 18 đến 20 độ C, Măng Đen được gọi là “Đà Lạt thu nhỏ, thời thanh xuân của Đà Lạt 20-30 năm về trước”. Ảnh Măng Đen Discovery

Mai anh đào nhiều năm gần đây được trồng nhiều. Trong đó, tập trung chủ yếu tại khu quảng trường trung tâm, hồ Đak Ke, thác Pa Sỹ và dọc các tuyến đường đi vào thị trấn, gần như đã trở thành loài hoa biểu tượng của thị trấn. Ảnh Măng Đen Discovery.

Hoa thường nở tùy thuộc vào thời tiết, có năm từ tháng 1, có khi lại tháng 2 hoặc sau đó, năm nay hoa bung nở sát Tết Nguyên Đán khiến Măng Đen thành điểm du xuân được nhiều người lựa chọn. Ảnh Măng Đen Discovery.

Khu du lịch sinh thái Măng Đen chính là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn khi muốn tìm về sự hoang sơ, thiên nhiên đầy mộng mơ. Ảnh Măng Đen Discovery.

Ở Măng Đen có khí hậu tổng hợp 3 mùa trong một ngày, ban đêm có cảm giác se lạnh của mùa đông, buổi sáng thì mát mẻ như mùa thu, đầu giờ chiều lại có cái nắng của mùa hè rất dễ chịu cùng với những cánh hoa sắc hồng của mai anh đào làm khung cảnh nơi đây thật thơ mộng và lãng mạn. Ảnh Măng Đen Discovery.

Xem thêm:

You may also like

Leave a Comment