Người thổi hồn vào vỏ trứng …

by Thùy Dương

Với những vỏ trứng đã bỏ đi, tưởng như không còn giá trị gì thì qua bàn tay của ông Nguyễn Thành Tâm (ngụ tại số 110, đường Thống Nhất, khu phố 4, phường 11, quận Gò Vấp, TP.HCM) – một thầy giáo đã về hưu, nó đã trở thành những sản phẩm mới lạ, độc đáo và có tính thẩm mỹ.

Hơn 10 năm qua, bằng đam mê và sự tỉ mỉ của mình, hàng ngàn tác phẩm lớn nhỏ đã được ông tạo ra. Trong số đó phải kể đến các tác phẩm nổi bật như: Trạng Tí về làng, Bộ 12 con giáp chào xuân, sói Zabivaka – Linh vật World Cup 2018, Nick Vujicic, Tổng thống Obama, Nga Putin, Donald Trump,… Chia sẻ thêm, ông nói: “Tôi tìm thấy sự sáng tạo, thư giãn khi làm tác phẩm và tôi muốn các tác phẩm của tôi mang tính giáo dục cao thông qua việc quan sát vật thật”.

Nghệ nhân Nguyễn Thành Tâm và những tác phẩm làm từ vỏ trứng của mình.

Các dụng cụ để ông Tâm sử dụng tạo hình sản phẩm

Công đoạn rút lòng trứng

Ông tỉ mỉ trong từng bước làm, ông sử dụng nhiều loại vỏ trứng khác nhau như trứng cút, gà, đà điểu, …

Hỏi về giá trị của tác phẩm, ông chia sẻ: “Của một đồng, công một vạn” – ý nói giá trị vật chất, kinh tế thì nhỏ nhưng giá trị về công sức, tinh thần thì lớn lao, cần phải biết tôn trọng

Dạy Tiếng Anh tại nhà là nguồn thu nhập chính sau khi về hưu còn việc tạo ra những tác phẩm nghệ thuật từ vỏ trứng chỉ là thú vui tiêu khiển của bản thân.

Năm 2010, ông Nguyễn Thành Tâm được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận là người tạo hình bằng vỏ trứng nhiều nhất.                                                          

 

You may also like

Leave a Comment