Sài Gòn những ngày cuối thu

by Thùy Dương

Xuân, hạ, thu, đông… rồi lại xuân. Ánh dương lấp ló từ mùa xuân hoa chớm nở, len lỏi qua mùa hạ với ánh nắng chói chang, ấy rồi nhẹ nhàng ánh nhẹ qua mùa thu đầy lá vàng, rồi sẽ lại tan chậm qua mùa đông se lạnh.

Khi bạn mở mắt bắt gặp mùa thu tại Sài Gòn, đập vào ánh mắt bạn lúc ban đầu là chút nắng vàng e ấp, hơi sương se lạnh của bầu trời dần chuyển về đông. Bạn sẽ cảm giác được sự bình yên nhẹ nhàng trôi qua thật chậm rãi.

Ánh nắng mùa thu len lỏi qua những hàng cây thay lá trên cung đường gợi lên bao ý cảnh thơ mộng. Ảnh sưu tầm mạng xã hội.

Ta sẽ vô thức mà trầm ngâm đứng thật lâu ven đường, thả hồn vào những chiếc lá vàng từng nhịp rơi rụng, có chiếc cứ thế lao thẳng xuống đất, hay có chiếc được cơn gió nâng niu, nhẹ đẩy đưa lượn vòng quanh không trung, dạo chơi đó đây rồi mới về với lòng đất mẹ. 

Xem thêm:

Với tiết trời man mát của mùa thu Sài Gòn thì còn gì tuyệt vời hơn khi buổi sáng làm một phần xôi ấm nóng, cùng ly cà phê bệt ven đường nhà thờ Đức Bà. Ngắm nhìn dòng người nay vẫn đang hối hả trôi với công việc hằng ngày. Nhưng bạn sẽ thấy nó khác lắm, họ không còn bực bội bởi những lần kẹt xe, bình thản với tiếng còi inh ỏi, có lẽ phần nào là bởi cái nhẹ nhàng của mùa thu mang lại.

 

Không vội vàng, chậm rãi nhấp từng ngụm cafe, ngắm nhìn chiếc lá lìa cành để biết cuộc sống vẫn luôn luân hồi, lá đi chồi non sẽ mọc. Ảnh sưu tầm mạng xã hội.

 

Thu Sài Gòn về chiều, khi ánh nắng ánh vàng chói rọi cũng là lúc những nhiếp ảnh gia không chuyên và bán chuyên được dịp thể hiện tài năng của mình trên những cung đường đẹp rực rỡ. 

Cung đường Hoàng Sa đầy lá vàng, thật biết bao thơ mộng như bầu trời Tây giữa Sài Gòn. Ảnh sưu tầm mạng xã hội.

 

Ấm áp là thế, bình dị là thế nhưng đâu đó đôi lúc vẫn có những cơn gió thổi qua mang cái se lạnh nhè nhẹ nhưng đủ để làm tỉnh táo tâm hồn ta giữa đời thường, giữa những thơ mộng mà mùa thu đem tới. Mùa thu Sài Gòn đó, sẽ nhẹ nhàng để bạn có chốn mơ mộng giữa đời thường, và rồi những cơn gió cũng nhẹ nhàng đưa bạn quay về với hiện thực…

Sài Gòn mùa thu!

CTV

You may also like

Leave a Comment