Tan ca chưa vội về nhà, thử hẹn hò cùng buýt sông về đêm

by Thùy Dương

 

Hòa mình cùng những nhịp đập đang dần trở mình của Sài Gòn, Waterbus (buýt sông) là nơi bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn thử cảm giác “cùng Sài Gòn đứng im, nhưng chuyển động”.

Có lẽ sau mấy tháng ở nhà,  chắc ai cũng đã được vi vu cùng bạn bè, ghé quán cafe quen thuộc nhâm nhi hương vị thân thương, nhìn dòng xe vội vã, chụp những bức ảnh đẹp lung linh. 

Đứng im mà chuyển động?

Nghe xong câu “cùng Sài Gòn đứng im, nhưng chuyển động” chắc các bạn đang thầm rủa mình đúng không nè? Khoan nha, để mình giải thích xong rồi giải quyết tội mình sau nha, cái tội nói gì như không nói.

Ngày mình tìm đến bus sông là vào chiều thứ 4, không quá đông người nên mọi thủ tục mua vé, check in đều diễn ra khá “ngọt”. Giá vé vỏn vẹn 15k/ 1 chiều nhưng mình được ngắm nghía nhiều cảnh đẹp của thành phố  như Landmark 81, tòa nhà Bitexco, cầu Thủ Thiêm, cầu Thủ Thiêm 2, cầu Sài Gòn mà không phải nhích chân lên đi, đấy là “đứng im” rồi nhé!

Gửi xe Bến Bạch Đằng, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá giữ xe khoảng 10.000 VNĐ/xe máy. Với ô tô, bạn có thể gửi xe ở Hầm của toà nhà gần đó.

Gửi xe Bến Bạch Đằng, số 2 đường Tôn Đức Thắng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. Giá giữ xe khoảng 10.000 VNĐ/xe máy. Với ô tô, bạn có thể gửi xe ở Hầm của toà nhà gần đó.

Ngồi trên buýt sông vào chiều hoàng hôn, cảm nhận tiếng sóng vỗ cùng tiếng nước hòa vào làn gió mát làm cho mình như nhìn thấy Sài Gòn với một diện mạo khác đi, không ồn ào của tiếng kèn xe, không hoa mắt với khói bụi, khi ấy Sài Gòn như cô gái e ấp đứng bên sông với nắng chiều điểm lên mái tóc vàng óng ả, đẹp mơ màng như nàng thơ của Hoàng Dũng. Một lúc sau hoàng hôn chuyển nhượng chỗ cho sao đêm, đánh thức ánh đèn lấp lánh, “cô em” Sài Gòn trở nên kiêu sa, kiều diễm hơn bao giờ hết.

water bus buýt sông sài gòn

Sài Gòn như cô gái e ấp đứng bên sông với nắng chiều điểm lên mái tóc vàng óng ả, đẹp mơ màng như nàng thơ của Hoàng Dũng.

Đấy bạn thấy không tuy “đứng im” nhưng tui thì đang cùng “cô em” nàng thơ mới nổi này được chuyển động cả không gian và thời gian đấy nhé. 

Tạm gác mọi lo âu, tan ca ta tìm buýt sông

Buýt sông chuyến đêm chắc có lẽ ra đời vì hiểu lòng những con dân ngày muốn đi thì khó, cuối tuần thì lại sợ đông đây mà. Có bạn nào giống mình không khi có những ngày tan làm, chỉ muốn đánh xe một vòng nhìn Sài Gòn, nhưng rồi mệt lả đi và quay đầu về nhà. Làm cả ngày, đôi tay cũng có phần mỏi mệt thì chỉ muốn ngồi tựa vào đâu đó, bất di bất dịch. 

water bus buýt sông sài gòn

Làm cả ngày, đôi tay cũng có phần mỏi mệt thì chỉ muốn ngồi tựa vào đâu đó, bất di bất dịch.

Thật hay khi đã có buýt sông ban đêm sẽ phục vụ người dân đến trải nghiệm vào các khung giờ: 17h, 18h, 19h, 20h. Riêng 2 ngày cuối tuần sẽ mở thêm chuyến 21h để đáp ứng nhu cầu của người dân. Vậy là mình đã đến thử và thật sự chỉ cần ngồi yên, mọi chuyện đã có buýt sông lo, muốn ngắm cảnh có cảnh, muốn chụp ảnh sống ảo có luôn.

Nếu đi với ý định thư giãn, bạn có thể chọn cho mình một chỗ ngồi bên trong buýt cạnh cửa sổ, tiện nhìn thành phố mà không bị vướng ai qua lại, nhưng cũng không đáng lo ngại vì lối đi rất rộng, thoải mái.

water bus buýt sông sài gòn

Những bản nhạc lãng mạn, hòa với dòng sông nhẹ trôi êm ả, ngày dài dù có mệt mỏi đến đâu cũng sẽ nhanh chống biến tan.

Một điều thú vị khá phù hợp với sự thư giãn sau ngày làm việc nữa là chương trình âm nhạc acoustic trên buýt sông. Sẽ vụ phục những chuyến hành khách có yêu cầu. Còn gì tuyệt vời hơn khi vừa đưa mắt nhìn ánh đèn rọi trên dòng sông Sài Gòn lơ đãng vừa kết hợp điệu nhạc ngân vang bên tai.

water bus buýt sông sài gòn

Chỉ cần rủ rê 1 đứa bạn chụp hình đi cùng thì chắc chắn bạn sẽ có những tấm hình sống ảo lung linh.

Vì quá phấn khích nên mình đã đi vé 2 chiều, tận hưởng Sài Gòn về đêm nhẹ nhàng và đầy thư thả, quả là một trải nghiệm đáng nhớ và chắc chắn đây sẽ là nơi tới quen thuộc của mình mỗi khi muốn “trốn”. À đúng là trốn luôn đó mọi người, lên buýt rồi thì  ai đó muốn tìm mình cũng khó nhen. Hãy thử và cảm nhận theo cách của bạn nhé!

Xem thêm:

Ngã ba Giồng qua rồi những ngày súng nổ – Sống Đẹp TV (songdeptv.vn)

Top những ngôi chùa cầu “thoát ế” nổi tiếng TPHCM

You may also like

Leave a Comment