Top những ngôi chùa cầu “thoát ế” nổi tiếng tại TPHCM

by Thùy Dương

Ngoài việc đi chùa cầu bình an cho gia đình, những con dân FA cũng nên thử một lần đến những ngôi chùa sau đây, biết đâu bạn sẽ có một mối lương duyên như ý.

1. Lăng Ông Bà Chiểu

Lăng Ông Bà Chiểu

● Lăng Ông Bà Chiểu (Địa chỉ: Số 1, đường Vũ Tùng, Phường 1, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh)

Lăng Ông Bà Chiểu được biết đến là một công trình văn hóa tâm linh lớn tại Sài Gòn. Đây còn là ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn cực linh thiêng và yên bình. Ngôi chùa với nét kiến trúc mang đậm dấu ấn của kiến trúc Việt Nam thời cổ với những gam màu đặc trưng như đỏ, vàng, trắng,…

Những họa tiết và điêu khắc rồng, phượng cung phu, tỉ mỉ nhưng đã có phần phai mờ do năm tháng. Ngôi chùa với nhiều điểm thăm quan lý tưởng, gợi nhớ cho chúng ta về một thời lịch sử hào hùng như nhà bia ghi nhớ công đức của Tả quân, lăng mộ của Tả quân và bà Đỗ Thị Phân,…

2. Chùa Bà Ấn

● Chùa Bà Ấn (Địa chỉ: Số 45, đường Trương Định, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)

Ngôi chùa cầu duyên ở Sài Gòn tiếp theo thường được người dân gọi với cái tên thân thuộc là chùa Ấn Độ nhưng ngôi chùa còn được biết đến với cái tên khác là Mariamman. Đây là tên của một vị nữ thần mang đến đất đai màu mỡ, mùa màng bội thu và luôn đem lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân.

Thế nên, nhiều người cũng chọn ngôi chùa này để gửi gắm tâm tư và cầu cho đường tình duyên thuận lợi. Ngôi chùa mang đậm kiến trúc Hindi và là sự hòa quyện của nhiều màu sắc độc đáo nhưng đầy nét nghệ thuật. Bố cục của ngôi chùa cũng khá độc đáo, chạy dọc ở trên tường là hình tượng của 18 vị thần được khắc họa theo phong thái khác nhau.

3. Miếu Phù Châu

Miếu Phù Châu

● Miếu Phù Châu (Địa chỉ: Sông Vàm Thuật, Phường 5, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh)

Miếu Phù Châu hay còn gọi là chùa Miếu Nổi là một điểm du lịch tâm linh độc nhất, có 1 0 2. Do tọa lạc trên một cồn đất nhỏ của sông Vàm Thuật, xung quanh miếu là dòng sông nước thơ mộng và lãng mạn khiến khung cảnh nơi đây thêm phần trữ tình và dịu dàng.

Chùa Miếu Nổi được xây dựng với nét kiến trúc pha trộn giữa văn hóa Việt Nam cổ cùng văn hóa Trung Hoa. Điểm ấn tượng nhất ngôi miếu chính là hình ảnh những con rồng cẩn bằng sứ được chạm trổ tinh xảo và được đặt khắp nơi, khiến không gian nơi đây thêm huyền bí và linh thiêng hơn.

4. Chùa Bà Thiên Hậu

Chùa Bà Thiên Hậu

● Chùa Bà Thiên Hậu (Địa chỉ: Số 710, đường Nguyễn Trãi, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh)

Chùa Bà Thiên Hậu được biết đến là một trong những nơi thờ tự cổ nhất của người Hoa tại Sài Gòn. Ngôi chùa còn nổi bật với lối kiến trúc hình ấn, bao gồm tổ hợp của 4 gian nhà liên kết với nhau. Mỗi gian nhà đều sở hữu nết thiết kế và trang trí khác nhau, mang đến nhiều trải nghiệm ấn tượng cho du khách.

Chùa Bà Thiên Hậu còn khiến du khách không khỏi trầm trồ bởi lưu giữ khoảng 400 đồ cổ khác nhau gồm các bức tranh đắp nổi hình tứ linh – Long, Ly, Quy, Phụng, đỉnh trầm, câu đối, tranh nổi, bia đá, tượng đá,… Hay những bó nhang vòng to lớn được thiết kế trên trần đầy mới lạ và độc đáo. Đặc biệt, ngôi chùa còn là nơi cầu nguyện, cầu duyên cực linh thiêng.

5. Chùa Ngọc Hoàng

Chùa Ngọc Hoàng

● Chùa Ngọc Hoàng (Địa chỉ: Số 73, đường Mai Thị Lựu, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh)

Chùa Ngọc Hoàng được người dân Sài Gòn và khách du lịch biết đến với cái tên “cổ tự cầu con, cầu duyên” linh thiêng. Ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc Trung Hoa cổ đầy tính nghệ thuật. Chùa sử dụng gạch nung trong xây dựng với mái lợp ngói âm dương, bờ nóc, góc mái đều có tượng.

Tuy ngôi chùa đã trải qua một vài lần trùng tu nhưng những nét kiến trúc cổ hay hoa văn đặc trưng đều được giữ nguyên vẹn. Đặc biệt, đối với nhiều du khách, chùa Ngọc Hoàng sẽ là một địa điểm tâm linh yên bình nhưng đầy ấn tượng với nhiều góc kiến trúc độc đáo.

Ngôi chùa có thờ Kim Hoa Thánh Mẫu cùng 12 bà mụ nên rất nổi tiếng cầu con cái vô cùng linh nghiệm. Ngoài ra, người trẻ khi đến ngôi chùa còn có thể cầu tình duyên với tượng thờ Thánh Mẫu và ông Tơ, bà Nguyệt giúp se duyên cực linh thiêng.

Đọc thêm:

You may also like

Leave a Comment