Quen mỗi cung hoàng đạo, chúng ta lại trở thành các phiên bản khác nhau

by Lút Ham

Chúng ta sẽ tốt hơn nếu gặp được “phản ứng hoá học” phù hợp

Xem thêm:

Vòng tròn hoàng đạo chia thành 4 nguyên tố: Đất, Lửa, Khí, Nước, chúng chứa đựng 12 cung. Mỗi cung hoàng đạo lại có các đặc trưng tính cách và ngôn ngữ khác nhau. 

Nếu như Sư tử yêu thích việc bày tỏ sự lãng mạn thì Ma kết lại khá kín tiếng, nội tâm khi yêu. Bạch dương có cái tôi rất cao, trong tình yêu tính cách này cũng được bộc lộ rất rõ rệt. Hay như Bọ Cạp tình cảm rất mãnh liệt nhưng cũng hơi kiểm soát người mình yêu. 

Các cung hoàng đạo có tính cách khác nhau khi yêu

Ví dụ như nói đến Bạch Dương, khi một đối tượng đã “lọt vào mắt xanh”, cung hoàng đạo này sẽ khiến bạn say mê. Bạch Dương có những sự quyến rũ khó cưỡng, thích các cử chỉ lãng mạn và khá chủ động trong tình cảm.

Vòng tròn hoàng đạo chia thành 4 nguyên tố: Đất, Lửa, Khí, Nước, chúng chứa đựng 12 cung. Mỗi cung hoàng đạo lại có các đặc trưng tính cách và ngôn ngữ khác nhau. 

Bạch Dương/Nguồn: Zodiac Signs

Ngược lại Ma Kết lại là một cung rụt rè trong việc đối xử và bày tỏ tình cảm. Mặc dù rất yêu thương đối phương nhưng việc giao tiếp không giỏi có thể khiến các mối quan hệ thân thiết đôi khi mất sự kết nối. 

Ma Kết/Nguồn: Zodiac Signs

Để nói về sự chung thuỷ, Sư Tử có thể coi là cung có trái tim chung thuỷ không thể lay chuyển. Trái tim của con sư tử là một trái tim rộng lớn, không vị kỷ và tình yêu của họ cũng lớn như nguồn năng lượng rạng rỡ của họ. 

Sư Tử/Nguồn: Zodiac Signs

Hay Xử Nữ là cung hoàng đạo có óc phân tích rất tốt nên chuyện tình cảm của họ cũng khá thú vị. Họ khát vọng sự hoàn hảo, không ngoại trừ sự cầu toàn trong tình yêu. Bởi tính cách chu toàn này mà Xử Nữ sẽ là một người đối xử rất tinh tế và chăm sóc người yêu của mình tốt, nhưng đôi khi họ sẽ thất vọng về đối phương khi không đáp ứng được các kỳ vọng cao của họ. 

Xử Nữ/Nguồn: Zodiac Signs

Các cung hoàng đạo là thế, nhưng ngoài các chòm sao chiếu vào chúng ta mỗi cá thể đều có sự khác biệt. Chúng ta lớn lên ở các nền tảng, môi trường khác, các mối quan hệ xung quanh không giống nhau khiến mỗi người xây dựng nên tính cách và tư duy không trùng lặp.

Tình yêu của chúng ta sẽ khác đối với mỗi cung hoàng đạo khác nhau

Người với người như các chất hóa học xúc tác với nhau. Mối quan hệ của bạn có thể sẽ phản ứng mạnh mẽ tạo ra các cảm xúc hoặc cũng có thể “trơ” ra mà không có bất kỳ sự hoà hợp nào. Vậy nên mỗi cung mà bạn tiếp xúc có thể khiến bạn phản ứng cảm xúc, hành động theo cách khác nhau.

Nếu bạn thuộc cung Lửa, quen một người cùng nguyên tố có thể đẩy tình cảm lên cao vì hai người đều có những đam mê nồng cháy. Nhưng nếu bạn chọn 1 cung thuộc nhóm Đất bạn có thể sẽ nhanh chán bởi họ thường có xu hướng thích sự ổn định, lặp lại, thiếu thử thách. 

Song Ngư/Nguồn: Zodiac Signs

Như nói về Song Ngư – cung cuối cùng thuộc nhóm nước, vì được Sao Mộc và Sao Hải Vương chiếu mệnh nên người cung này luôn mơ mộng. Trong tình yêu Song Ngư thường chia sẻ, thấu hiểu và bao dung trong lúc cần thiết. Sống thiên về cảm xúc nên khi yêu rất cuồng nhiệt. Khi Song Ngư kết hợp với Kim Ngưu, tình yêu sẽ phát triển nở rộ như hoa mùa xuân, càng bên nhau càng hạnh phúc. Cả hai sẽ mang đến cho nhau cảm giác an toàn.

Nhưng nếu Song Ngư gặp phải Bọ Cạp khả năng tiến tới hôn nhân sẽ ít hơn và mối quan hệ để kéo dài cần nhiều sự nỗ lực. Bọ Cạp không tin vào các yếu tố tình yêu mà Song Ngư đề cao, họ có các sở thích và định kiến trái ngược nhau nên có thể xảy ra nhiều xung đột. 

Bọ Cạp/Nguồn: Zodiac Signs

Bọ Cạp là một cung khá đặc biệt khi sở hữu tính cách chiếm hữu và hay ghen. Song Tử là một cung có tâm trí tự do, thích lang thang, điều này sẽ khiến Bọ Cạp lo lắng bất an bởi cung hoàng đạo này luôn muốn biết người yêu mình hiện đang ở đâu. Với tính cách phong trần và lang bạt như Song Tử, Bọ Cạp sẽ không cảm thấy an toàn để đầu tư trái tim của họ cho đối phương. Một Cự Giải dịu dàng ấm áp sẽ khác, khi kết hợp với Cự Giải, Bọ Cạp sẽ được củng cố niềm tin nhiều với mối quan hệ này.

Đối với các cung hoàng đạo khác, tính cách hơi hướng kiểm soát của Bọ Cạp có thể khiến họ ngột ngạt khó chịu, nhưng Cự Giải lại không hề tỏ ra bất mãn mà ngược lại còn rất mong chờ điều đó. Sự hoà hợp này khiến hai cung hoàng đạo có thể đi cùng nhau lâu dài đẻ hướng tới một cuộc sống thoải mái và yên bình.

Bởi thế, tính cách tốt đẹp của chúng ta sẽ được bộc phát tối ưu nếu nó được kết hợp cùng chất hoá học phù hợp. Những khuyết điểm của bạn sẽ cũng được cải thiện nếu gặp được đối phương có thể khiến chúng ta tốt hơn. Bạch Dương cung Lửa thường nóng tính, bốc đồng nhưng hoàn toàn có thể dễ dàng sửa đổi được tính cách nếu ở bên cạnh một Bọ Cạp trầm tính, nghiêm túc và thường có suy nghĩ rất kỹ trước các quyết định. 

Luôn hướng đến giá trị tốt đẹp dù ở bên cạnh cung hoàng đạo nào

Ai cũng mong muốn bản thân mình trở thành phiên bản hoàn hảo nhất. Tuy nhiên trước khi mong cầu điều đó, bạn cần phải tự hiểu cung của mình, hiểu chính lòng mình, nhìn rõ và chấp nhận bản thân để sửa chữa những điều chưa tốt. Khi bạn làm được điều đó, bạn sẽ hiểu dược không ai hoàn hảo, để chấp nhận đối phương cũng có những khuyết điểm. 

Đặt giới hạn nhất định trong việc nuôi chiều cảm xúc bản thân cũng rất quan trọng. Bạch Dương nóng tính, trẻ con và ích kỷ, đừng để những cơn giận làm lu mờ các đức tính tốt đẹp khác của bạn. Bọ Cạp vì quá yêu mà ghen tuông kiểm soát, hãy tạo dựng niềm tin vào đối phương nhiều hơn để bớt trở nên “toxic”. 

Chúng ta khi ở cạnh các cung khác nhau sẽ ít nhiều bị ảnh hưởng từ họ, sẽ bộc lộ các tính cách và cách hành xử khác nhau. Để có thể ghép cặp với “chất hoá học” thích hợp nhất và tạo ra các “phản ứng” mong muốn, hãy trải nghiệm với nhiều cung để tăng xác suất tìm ra cung phù hợp với mình. Tuy nhiên hy vọng rằng dù đối phương là ai, họ đối xử với bạn thế nào, mong bạn cũng đừng bao giờ đánh mất bản thân mình. Đừng bao giờ quên mục đích ban đầu của bạn là để trở nên tốt hơn, trở thành phiên bản tốt nhất, hạnh phúc nhất.

Lút Ham

You may also like

Leave a Comment